UEFA chuẩn bị phạt nặng Juventus, Barcelona và Real Madrid

Trong tuần này, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dự kiến sẽ đưa ra án phạt nặng đối với Juventus, Barcelona và Real Madrid, do 3 CLB này từ chối rời khỏi Super League, giải đấu bị UEFA cáo buộc là hình thức nổi loạn.

Trước đó, 12 đội bóng, trong đó có 6 CLB Anh (Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City, Man Utd và Tottenham), 3 CLB Tây Ban Nha (Barcelona, Real Madrid và Atl.Madrid) và 3 CLB Italia (Inter Milan, AC Milan và Juventus) đã đi đến thống nhất lập ra một giải đấu có tên Super League, thay thế cho cúp châu Âu (Champions League và Europa League).

Chủ tịch Perez của Real Madrid được bầu làm chủ tịch giải đấu. Còn chủ tịch Juventus - Andrea Agnelli sẽ là phó chủ tịch giải.

Chủ tịch Perez khẳng định, Super League sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ, đồng thời hy vọng Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) và châu Âu (UEFA) sẽ bắt tay hợp tác để giúp giải đấu hoàn thiện hơn..

UEFA cũng như FIFA đã ngay lập tức phản đối, đánh giá hành động lập giải đấu mới là “hình thức nổi loạn” và tuyên bố sẽ phạt nặng nhóm CLB này.

9 CLB đã nhanh chóng rút khỏi giải nhưng vẫn bị UEFA phạt 5% doanh thu từ các cúp châu Âu trong 1 mùa giải. Chỉ còn Juventus, Barcelona và Real Madrid nhất quyết chống đối.

Tờ La Repubblica ngày 1/6 cho biết, nội trong tuần này, UEFA sẽ đưa ra án phạt nặng với 3 “ông lớn”. Rất có thể họ sẽ bị loại khỏi Champions League, sân chơi danh giá nhất cấp CLB ở mùa giải tới.

Trước thông tin trên, 3 CLB này không hề lo lắng, thậm chí còn dọa kiện ngược UEFA lên Tòa án trọng tài thể thao nếu bị áp án phạt, và khẳng định họ có quyền bảo vệ lợi ích của mình.

Minh Quang

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202106/uefa-chuan-bi-phat-nang-juventus-barcelona-va-real-madrid-15c234c/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Khám phá