Mourinho: "Nhiều cầu thủ sẽ phải ra đi, hãy chuẩn bị cho một mùa hè đầy biến động"

278

Người Đặc Biệt thừa nhận sẽ có những thay đổi lớn về nhận sự của Manchester United trong mùa hè này.

Thông điệp quảng cáo

HLV Mourinho cho rằng Man United đang thực sự không ổn định với nhiều cầu thủ không đủ tiêu chuẩn để thi đấu tại sân Old Trafford.

Ông khẳng định sẽ có những thay đổi về con người trong hè này để có thể thu hẹp khoảng cách với đội vô địch Manchester City.

Tuy nhiên, Mourinho tin rằng hiện tại Man United không thể  đẩy đi hết các cầu thủ không đủ khả năng, ông không chỉ định rõ ràng đó là ai, nhưng đã từng có những câu hỏi nghi ngờ như với trường hợp của Anthony Martial và Luke Shaw.

Hai cầu thủ từng được coi là tương lai của hành lang cánh trái, giờ đang đối mặt nguy cơ bật bãi khỏi Old Trafford hơn ai hết. Ảnh: Google. Hai cầu thủ từng được coi là tương lai của hành lang cánh trái, giờ đang đối mặt nguy cơ bật bãi khỏi Old Trafford hơn ai hết. Ảnh: Google.

Khi được hỏi ông cần nhiều cầu thủ kĩ năng cao hay cần cầu thủ có tư duy tốt hơn trong đội hình, Mourinho cho biết:

Tôi cần cả hai, khoảng cách điểm giữa chúng tôi và Man City là rất lớn, nó không là là 3-4 điểm mà hơn thế nhiều. Các cầu thủ phải ổn định hơn trong phong độ và tôi cũng cần những cầu thủ chất lượng hơn nữa.

Tôi đã làm việc với các cầu thủ hai năm, tôi tin họ có thể thi đấu tốt hơn nữa. Dĩ nhiên có vài người tôi hi vọng là họ sẽ thành công, còn một số khác thì tôi nghĩ họ sẽ không bao giờ - Người Đặc Biệt không ngần ngại đưa ra những nhận xét "bóng gió".

Trừ khi bạn có một đội hình hoàn hảo như ai đó. Mua một thủ môn, bạn không thích lại mua thủ môn khác. Bạn mua trung vệ, không thích lại mua trung vệ khác. Còn không bạn phải giữ lại những cầu thủ bạn không thích, hoặc không tin tưởng hoàn toàn và cân bằng trình độ họ với toàn đội - Mourinho tiếp tục mỉa mai thói quen mua sắm vô tội vạ của gã hàng xóm.


Tôi có gắng cân bằng đội hình chứ không ném tiền qua cửa sổ như Tôi có gắng cân bằng đội hình chứ không ném tiền qua cửa sổ như "ai đó" - Mourinho.

Ở mùa giải năm nay, Man United đã giành chiến thắng trước tất cả các đội thuộc TOP 6, nhưng họ cũng để thua ba đội mới lên hạng là Newcastle, Brighton và Huddersfield. Điều này thể hiện rõ sự thiếu ổn định mà Quỷ Đỏ đang gặp phải.

Mùa giải năm nay thật không bình thường. Không giống như khi thua những đội lớn vì bạn e ngại họ, mà bạn thua những đội nhỏ vì không tôn trọng họ. Tôi sẽ cố gắng truyền đạt cho các cầu thủ tinh thần của tôi, không e sợ các đội bóng lớn và phải luôn tôn trọng các đội bóng nhỏ - chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định tình hình sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Jose Mourinho và Manchester United gần như chắc chắn sẽ kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay với vị trí thứ 2, và họ đang hướng đến danh hiệu duy nhất của mùa giải trong trận chung kết cúp FA với Chelsea vào ngày 19/5.

Không còn mục tiêu ở Premier League, trước mắt MU giờ đây là trận chung kết FA Cup với đối thủ nhiều duyên nợ Chelsea. Không còn mục tiêu ở Premier League, trước mắt MU giờ đây là trận chung kết FA Cup với đối thủ nhiều duyên nợ Chelsea.


Tin cùng chuyên mục