Lương Xuân Trường liệu có còn cơ hội ở ĐT Việt Nam?

Lương Xuân Trường liệu có còn cơ hội ở ĐT Việt Nam? Bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc trên.

Những động thái mới nhất từ HLV Park Hang-seo khiến cơ hội của Lương Xuân Trường ở ĐT Việt Nam ngày một ít đi. Hay nói cách khác, cựu thủ quân của ĐT U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn nữa để có suất lên tuyển.

Xuân Trường hiện đang trong quá trình tập hồi phục chấn thương ở trung tâm PVF. Anh dự kiến có thể tái xuất sân cỏ vào tháng Tám tới. Trước đó, tiền vệ quê ở Tuyên Quang đã bị đứt dây chằng trong 1 buổi tập của ĐT Việt Nam hồi tháng 10 năm ngoái và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Câu hỏi đặt ra: Sau khi bình phục, ngôi sao sẽ bước sang tuổi 25 vào ngày 28/4 tới có còn cơ hội ở ĐT Việt Nam. Câu trả lời dĩ nhiên là CÓ nhưng mọi thứ sẽ khó khăn hơn với cầu thủ từng đầu quân cho Burirram United.

HLV Park Hang-seo đang lên kế hoạch triệu tập Nguyễn Hải Huy và Hồ Khắc Ngọc ở đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển. Cả hai đều là mẫu tiền vệ toàn diện và đa năng hơn so với Lương Xuân Trường.

Ngay cả khi Nguyễn Hải Huy và Hồ Khắc Ngọc chưa lọt vào ‘mắt xanh’ của ông Park, tuyến giữa của ĐT Việt Nam đã hết sức chật chội. Lương Xuân Trường phải cạnh tranh một trong hai suất đá chính với những Nguyễn Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Đức Huy hay Nguyễn Huy Hùng.

HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đang lên kế hoạch làm mới ĐT Việt Nam

Như vậy, với việc bổ sung Nguyễn Hải Huy và Hồ Khắc Ngọc, cuộc cạnh tranh nơi hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam hứa hẹn quyết liệt hơn nữa. Đó có thể là cuộc chiến 7 chọn 2.

Nguyễn Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh sau những gì đã thể hiện dĩ nhiên là hai sự lựa chọn yêu thích của HLV Park Hang-seo. Những cái tên còn lại đều sở hữu khả năng phòng ngự hơn so với Lương Xuân Trường vốn chỉ mạnh ở những đường chuyền và giữ nhịp.

Càng khó khăn hơn với ngôi sao của HAGL khi ĐT tập trung trở lại bởi thời gian đó anh cũng chỉ mới bình phục. Việc mới bình phục khiến Trường ‘híp’ khó có thể lập tức lấy lại phong độ cao nhất.

Mặt khác, với việc lịch thi đấu của ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Đại dịch khiến HLV Park Hang-seo không có nhiều cơ hội thử nghiệm. Sẽ là mạo hiểm nếu sử dụng một cầu thủ vừa tái xuất như Lương Xuân Trường.

Trước khi chấn thương, Xuân Trường vốn đã không được ra sân thường xuyên. Cơ hội ĐT Việt Nam sẽ ngày càng nhỏ hơn khi anh trở lại.

BXH cập nhật lúc: 15/04/2020 14:18

Theo BongDaNet

http://bongdanet.vn/doi-tuyen-viet-nam/luong-xuan-truong-lieu-co-con-co-hoi-o-dt-viet-nam-tbd99638

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Khám phá