Muôn màu La Liga: Barcelona có thể rời La Liga nếu xứ Catalonia trở thành một quốc gia độc lập.

Chủ tịch Bartomeu của Barcelona đã khẳng định Barca có thể sẽ rời khỏi giải La Liga nếu như xứ Catalonia trở thành một quốc gia độc lập, tách biệt khỏi Tây Ban Nha.

Sau cuộc trưng cầu dân ý vừa qua tại xứ Catalonia, hơn 90% người dân đã đồng ý để vùng đất Đông Bắc Tây Ban Nha trở thành quốc gia độc lập.

Hệ quả của nó đã có ảnh hướng lớn tới thể thao, đặc biệt là bóng đá và CLB biểu tượng của xứ Catalonia: Barcelona.

Trong trận đấu ngày chủ nhật vừa qua, Barcelona đã phải tiếp đón Las Palmas trên SVĐ không có khán giả do lo sợ những nguy cơ hỗn loạn.

Thi đấu trong tình trạng không khán giả nhưng Barca vẫn đưa ra thông điệp mạnh mẽ Thi đấu trong tình trạng không khán giả nhưng Barca vẫn đưa ra thông điệp mạnh mẽ "DEMOCRACIA" - Ủng hộ chế độ dân chủ, người dân được quyền bỏ phiếu

Bên ngoài sân, hơn 840 người đã bị thương khi biểu tình chống lại những biện pháp ngăn chặn cuộc trưng cầu dân ý của cảnh sát Tây Ban Nha.

Và để bảo vệ cho lí tưởng của xứ Catalonia, đội bóng Barcelona đã có những động thái cứng rắn với La Liga và nền bóng đá xứ sở bò tót. 

Barcelona ra sân trong màu áo vàng đỏ, màu truyền thống của xứ Catalonia Barcelona ra sân trong màu áo vàng đỏ, màu truyền thống của xứ Catalonia

Cụ thể, tất cả những hạng mục của sân Camp Nou, bao gồm cả trung tâm tập luyện, đã đóng cửa trong ngày thứ ba để phản đối những hành vi đàn áp bạo lực của lực lượng cảnh sát và Civia Guardia (lực lượng bảo vệ quốc gia) Tây Ban Nha.

Gay cấn hơn, chủ tịch Bartomeu đã có những lời đăng đàn mạnh mẽ:

"Ở đây, tại CLB Barcelona, chúng tôi quyết định phải đưa ra những thông điệp phản đối mạnh mẽ (những động thái đàn áp bằng bạo lực) tới thế giới."

"Tôi khẳng định đây là một trong những quyết định khó khăn nhất của tôi trong tư cách chủ tịch".

"Chúng tôi đã nghiêm túc cân nhắc đến phương án tạm dừng thi đấu (La Liga), nhưng chúng tôi không được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đồng ý."

"Những gì chúng tôi chứng kiến ngày hôm qua tại đất nước của chúng tôi thật sự không thể chấp nhận được."

"Chúng tôi yêu cầu sự tôn trọng dành cho những người xứ Catalonia và chúng tôi một lần nữa sẽ luôn đồng hành cùng những đại diện hợp pháp cho xứ Catalonia."

"Xứ Catalonia xứng đáng được lắng nghe từ thế giới."

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Khám phá