Công bố danh sách HLV hay nhất năm 2017 của FIFA: Zinedine Zidane sáng giá nhất.

649

Mới đây, FIFA đã công bố danh sách rút gọn cho hạng mục HLV hay nhất năm 2017 và không ai khác, HLV mang trong mình DNA chiến thắng Zinedine Zidane đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất.

Thông điệp quảng cáo

FIFA đã công bố 12 cái tên cuối cùng trong danh sách rút gọn cho hạng mục HLV xuất sắc nhất năm 2017.  HLV Zinedine Zidane, nhà đương kim vô địch Champions League và La Liga nhiều khả năng sẽ đoạt danh hiệu cá nhân nói trên. Ông đã vuột mất giải thưởng trên vào tay HLV Ranieri cùng 'câu chuyện cổ tích' Leicester City năm 2016, nhưng năm 2017 mọi chuyện phải khác. Bởi cho đến thời điểm này, không một HLV nào có thể sáng với nhà cầm quân người Pháp về những thành công cũng như dấu ấn để lại trên băng ghế chỉ đạo.

Trên băng ghế chỉ đạo, nhà cầm quân người Pháp đã có đến 7 danh hiệu cao quý chỉ trong vòng 19 tháng. (Nguồn ảnh: Bleacher Report) Trên băng ghế chỉ đạo, nhà cầm quân người Pháp đã có đến 7 danh hiệu cao quý chỉ trong vòng 19 tháng. (Nguồn ảnh: Bleacher Report)

Trong danh 11 cái tên còn lại của danh sách, phân nửa đều là những bại tướng của Zizou năm 2017:

Massimiliano Allegri (Juventus): để thua Real Madrid 1-3 trận chung kết Champions League 2016/17.

Carlo Ancelotti (Bayern Munich): bị Real Madrid loại khỏi tứ kết Champions League 2016/17 với tổng tỉ số 6-3 sau hai loạt trận.

Luis Enrique (Barcelona): Bại tướng trong cuộc đua đến danh hiệu La Liga 2016/17.

Jose Mourinho (Manchester United): Real Madrid đánh bại Quỷ đỏ 2-1 để giành UEFA Super Cup.

Diego Simeone (Atletico Madrid): Bị Real Madrid qua mặt tại La Liga và loại khỏi bán kết UEFA Champions League.

Danh sách rút gọn 12 huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2017 của FIFA Danh sách rút gọn 12 huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2017 của FIFA

Thực tế đã cho thấy sẽ là một dấu hỏi lớn với cơ quan điều hành bóng đá thế giới FIFA nếu không trao giải thưởng cho HLV Zinedine Zidane.


Tin cùng chuyên mục