Rối loạn thông tin xung quanh vụ Mourinho bị cáo buộc trốn thuế

679

Những thông tin mà Người Đặc Biệt thông báo với báo chí đã bị phía Tòa án của Tây Ban Nha phủ nhận.

Man United sẽ không dùng tiền mua danh hiệu như MC

Marcos Rojo: Từ người bị Mourinho xem thường, cho đến hậu vệ thép của 'Special One'

Manchester United và những lần bị loại đau đớn ở Champions League ngay tại Old Trafford

Thông điệp quảng cáo
Rối loạn thông tin xung quanh vụ Mourinho bị cáo buộc trốn thuế

Vì phải đến Tây Ban Nha trong ngày thứ Sáu để tham gia phiên điều trần có liên quan đến những khoản thuế thu nhập cá nhân từ thời còn dẫn dắt Real Madrid, HLV Jose Mourinho đã tổ chức họp báo ngay từ ngày thứ 5.

“Tôi không trả lời, tôi không cãi lại. Tôi đã trả tiền, tôi đã ký đủ các loại giấy tờ” – Người Đặc Biệt cho biết. 

Theo Mourinho, vụ việc này đã “hoàn toàn khép lại”. Tuy nhiên điều này không được xác nhận từ phía Tòa án.

Một phát ngôn viên tòa án đã nói với AFP (hãng thông tấn lâu đời nhất thế giới) rằng Mourinho vẫn bị điều tra chính thức. Tại phiên tòa, HLV người Bồ Đào Nha chỉ trả lời các câu hỏi từ phía luật sư của ông và từ chối câu hỏi của các công tố viên trong suốt quá trình xét xử.

Mourinho đã bị buộc tội gian lận thuế 3,3 triệu euro liên quan đến các khoản thanh toán bản quyền hình ảnh mà ông nhận được khi ông dẫn dắt Real Madrid vào năm 2011 và 2012. Công tố viên đã cáo buộc Mourinho về việc sử dụng các công ty nước ngoài ở Ireland, quần đảo Virgin và New Zealand để che giấu thu nhập của mình.

Các trường hợp tương tự đã được đưa tố cáo các cầu thủ từng thi đấu tại Tây Ban Nha, trong đó có một số khách hàng của đại lý Jorge Mendes như Fabio Coentrao, Pepe, Radamel Falcao, Angel Di María và Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, trong khi siêu sao người Bồ Đào Nha quyết tâm chống lại cáo buộc gian lận 14,7 triệu Euro, Mourinho đã chọn phương án trả tiền. Số tiền hiện không được tiết lộ.


Tin cùng chuyên mục