Juan Mata nói gì sau khi bị từ chối bàn thắng bởi tình huống VAR gây tranh cãi

443

Việc sử dụng công nghệ VAR đang trở thành chủ đề được đưa ra tranh luận nhiều nhất trong ít giờ qua, sau tình huống trọng tài quyết định không công nhận bàn thắng của Mata ghi vào lưới Huddersfield Town tại vòng 5 FA Cup.

Arsene Wenger: ‘Đáng ra tôi đã vô địch Champions League’

Thông điệp quảng cáo
Trọng tài từ chối công nhận bàn thắng của Mata sau khi sử dụng VAR Trọng tài từ chối công nhận bàn thắng của Mata sau khi sử dụng VAR

VAR (Video Assistant Referee – tạm dịch: công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) đã được FA đưa vào áp dụng thử nghiệm trong một số trận đấu tại Anh trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên mới đây, những hình ảnh đồ họa vô cùng nghiệp dư về công nghệ được cho là sẽ giúp ích rất nhiều để các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đang tạo nên những làn sóng dư luận khác nhau về việc áp dụng VAR.

Juan Mata nói gì sau khi bị từ chối bàn thắng bởi tình huống VAR gây tranh cãi

Hình ảnh đồ họa được coi là "thảm họa" của BT Sport với những đường kẻ giống như sử dụng Microsoft Paint

Juan Mata nói gì sau khi bị từ chối bàn thắng bởi tình huống VAR gây tranh cãi

Biếm họa của Just toon it về "công nghệ VAR"

Dẫu vậy, với bản thân người trong cuộc, tiền vệ Juan Mata bày tỏ sự ủng hộ với việc áp dụng công nghệ VAR. Phát biểu BT Sport sau khi trận đấu kết thúc, Mata cho biết:

“Tôi đã ăn mừng, nhưng sau đó VAR cho biết rằng tôi đã rơi vào thế việt vị. Bản thân cũng không chắc chắn lắm bởi khi đó ranh giới là khá mong manh.”

“Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã giành được chiến thắng, bởi vậy chuyện đó cũng không phải là vấn đề gì, nhưng đây là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với VAR.

Tôi nghĩ rằng VAR là cần thiết, đặc biệt với những tình huống mang tính ảnh hưởng tới cục diện trận đấu như các pha ghi bàn, thẻ đỏ, việt vị, nhưng mong là nó sẽ được thực hiện với tốc độ nhanh hơn.”

“Tôi đã đưa được bóng vào lưới và chạy ra ăn mừng, nhưng rồi bị từ chối bàn thắng. Khi bước vào phòng thay đồ, họ nói với tôi rằng ngay cả khi phân tích trên TV thì tình huống đó cũng chưa thật sự rõ ràng. Nhưng mà nếu như đến VAR còn không xác định được rõ thì biết làm gì được bây giờ đây !!!”


Juan Mata nói gì sau khi bị từ chối bàn thắng bởi tình huống VAR gây tranh cãi

Với hình ảnh được xử lý chuẩn xác hơn sau đó, có thể nhận thấy ranh giới cực kì mong manh giữa "việt vị" và "không việt vị" trong tình huống này


Tin cùng chuyên mục